Phân tích dòng tiền Hội An Golden Sea

hoi an golden sea 2511

Dự án condotel đầu tiên tại Hội An – Hội An Golden Sea đang là tâm điểm trong giới đầu tư từ cuối năm 2018. Ngoài thiết kế độc đáo đi kèm những tiện ích đẳng cấp, lợi nhuận mang lại từ dự án nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. Sau đây sẽ là một vài phép tính phân tích dòng tiền Hội An Golden Sea đơn giản.

Siêu dự án dát vàng

Hội An Golden Sea được biết đến là tòa lâu đài tọa lạc ngay vị trí vàng giữa lòng thành phố. Ông lớn Hòa Bình từ lâu đã có tiếng trong ngành với những dự án dát vàng. Lần này, Hòa Bình quay trở lại với Hội An Golden Sea cũng không ngoại lệ. Đây là tổ hợp căn hộ với thiết kế độc đáo đi kèm những tiện ích đẳng cấp đạt chuẩn quốc tế.

Hoi An Golden Sea
Dự án Hội An Golden Sea

Phân tích dòng tiền Hội An Golden Sea

Hội An Golden Sea là dự án dát vàng mang phong cách của tập đoàn Hòa Bình. Nhưng điểm thu hút các nhà đầu tư của dự án chính là cam kết lợi nhuận tối thiểu gần 14%/năm.

Cam kết lợi nhuận

Theo chủ đầu tư, các căn hộ tại dự án sẽ nhận được mức cam kết lợi nhuận 10%/năm. Đối với mức cam kết lợi nhuận tiền thuê sẽ là 9%NET/năm/GBCH.

Sau 5 năm kể từ ngày ký hợp đồng, chủ đầu tư có thể mua lại căn hộ. Giá mua lại tối thiểu bằng 115% GTCH. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị căn hộ đã tăng trung bình 3%/năm. Tất cả các căn hộ tại dự án Hội An Golden Sea đều được tham gia cam kết cho thuê 10 năm đầu từ chủ đầu tư. Hợp đồng quản lý đầu tiên áp dụng trong vòng 10 năm không hủy ngang. Sau 10 năm, căn hộ sẽ đảm bảo vẫn đạt tiêu chuẩn như ban đầu. Có thể nói, các căn hộ trong dự án hầu như không bị khấu hao trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, quý khách còn được ưu đãi 10 đêm nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng của chủ đầu tư. Nhưng nếu không có nhu cầu sử dụng, quý khách có thể quy đổi thành tiền mặt. Giá trị quy đổi tương đương với 0,85% giá bán căn hộ. Tính sơ qua, quý khách sẽ nhận được khoản lợi nhuận tối thiểu là 13,85% GTCH/năm

Phép toán lợi nhuận

Giá bán căn hộ của dự án sẽ rơi vào khoảng 3-6 tỷ/căn. Chúng ta sẽ làm một phép toán lợi nhuận đơn giản từ Hội An Golden Sea.

Giả sử, quý khách mua một căn hộ ở tòa JUPITER 5 sao với giá 3 tỷ. Vậy sau 1 năm, lợi nhuận thu được từ căn hộ sẽ được tính như sau:

  • Lợi nhuận cam kết từ nhà đầu tư:                   3 tỷ x 10% = 300 triệu
  • Giá trị tăng lên từ cam kết mua lại của CĐT:   3 tỷ x 3%   = 90 triệu
  • Giá trị 10 đêm nghỉ nếu không sử dụng:       3 tỷ x 0.85% = 25,5 triệu

Như vậy, tổng lợi nhuận tối thiểu hàng năm quý khách nhận được là 415,5 triệu.

Ngoài ra, ngay sau khi thanh toán 95% GTCH, quý khách sẽ được hoàn lại 3 năm lợi nhuận. Khoản này sẽ được trừ trực tiếp vào khoản thanh toán giá bán căn hộ cho bên bán. Như vây, với căn hộ 3 tỷ đồng, quý khách sẽ được hoàn lại ngay 3 tỷ x 10% x 3 = 900 triệu

Qua một vài phép toán phân tích dòng tiền, có thể thấy Hội An Golden Sea chính là một dự án sinh lời hấp dẫn. Cơ hội tốt thường sẽ đến với những nhà đầu tư tiên phong.

0898446045