Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu lên ngôi

hoi an golden sea

Bất động sản vẫn luôn là thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư. Những năm gần đây, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có xu hướng tăng mạnh. Đặc biệt, các dự án 5 sao với dòng vốn khủng liên tục được hình thành. 

Nhiều loại hình bất động sản đi xuống

Đầu tư bất động sản luôn xoay quanh 8 loại hình chính. Bao gồm: nhà phố, căn hộ chung cư, phòng trọ, đất nền, nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang, shop house và office, bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu như 5 năm về trước, loại hình căn hộ chung cư, nhà trọ rất được ưa chuộng vì đem lại lợi nhuận cao thì vài năm trở lại đây loại hình này bị đánh giá là đang bị dư thừa nguồn cung. Theo ghi nhận, giá các căn hộ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn giảm mạnh, tính thanh khoản thấp. Thậm chí còn xảy ra tình trạng liên tiếp các căn biệt thự liền kề bị bỏ hoang.

Ở một diễn biến khác, phân khúc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lại có tín hiệu tốt. Khi mà người dân ngày càng có xu hướng quan tâm đến đời sống tinh thần của mình hơn. Do đó, phân khúc này bắt đầu và có tiềm năng phát triển thời gian tới.

Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Đây là loại hình bất động được tạo nên nằm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách. Thường các dự án thường xây dựng ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp. Thế nhưng những năm gần đây, phân khúc này nổi lên như một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Tiềm năng phát triển

Bất động sản nghỉ dưỡng thường khá đặc thù hơn so với các loại hình khác. Do đó, loại hình này cũng sở hữu nhiều tiềm năng sinh lời kéo dài mà các loại hình khác không có được.

Bất động sản nghỉ dưỡng vừa có thể dùng để ở vừa có thể dùng để kinh doanh. Nhà đầu tư có thể tự kinh doanh hoặc cho thuê lại để kinh doanh sinh lãi. Trong các dự án, mức lợi nhuận cam kết từ chủ đầu tư thường dao động từ 8-14%/năm. Đây là mức khá cao trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Hơn nữa, lượng khách du lịch tại Việt Nam liên tục tăng nhanh. Theo thống kê, năm 2018 Việt Nam đón nhận 15,5 triệu khách quốc tế và 80 triệu khách nội địa. Tổng nguồn thu đem về cho NSNN lên tới 620.000 tỷ đồng.  Đặc biệt là các khu vực như Đà Nẵng – Hội An, Huế, … Nguyên nhân một phần do nhu cầu nhưng một phần cũng nhờ vào hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ. Các cảng biển, sân bay quốc tế, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi,… liên tục gia tăng, Đây chính là điều kiên cho sự phát triển cũng như cơ sở tạo ra nguồn thu lớn cho ngành bất động sản.

Các dự án được đầu tư mạnh mẽ

Mỗi năm, hàng trăm dự án, khu nghỉ dưỡng dựng lên nhưng cung vẫn không đủ cầu. Từ khách sạn bình dân đến khách sạn 5 sao luôn trong tình trạng cháy hàng. Nhất là vào mùa cao điểm ở các điểm nóng như Đà Nẵng – Hội An,…

Đặc biệt gần đây, có một dự án nghỉ dưỡng đang ở trên điểm nóng đầu tư mang tên Hội An Golden Sea. Đây là tổ hợp căn hộ dát vàng đạt tiêu chuẩn 7 sao do tập đoàn Hòa Bình làm chủ đầu tư. Dự án sở hữu vị trí đắc địa ngay sát bãi biển An Bàng. Ngoài ra, dự án còn gây chú ý với hệ thống căn hộ, nhà hàng,… nằm gọn trong lòng đại dương. Hội An Golden Sea chính xác được gọi là dự án “vàng” giữa lòng thành phố Hội An.

hoi an golden sea 65
Hội An Golden Sea

Đặc biệt, Hòa Bình sẽ tổ chức lễ ra mắt dự án Hội An Golden Sea tại khách sạn Đà Nẵng Golden Bay vào ngày 27/9 tới đây. Buổi ra mắt đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư cũng như du khách. Hội An Golden Sea hứa hẹn sẽ làm nên tên tuổi tại thị trường du lịch quốc tế.

Vơi tiềm năng và lợi ích mang lại, bất động sản nghỉ dưỡng có đủ khả năng vươn lên mạnh mẽ.

0898446045